Zalo hiện nay là một trong những ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Nền tảng này đang có khoảng 70 triệu người dùng thường xuyên với giao diện dễ sử dụng, sản phẩm hoạt động tốt, ổn định trên thị trường Việt Nam.

Trong thời gian sắp tới, các điều khoản Zalo sẽ được cập nhật mang đến tính bảo mật cao cho người dùng và tiến hành cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Cụ thể đó là những điều khoản nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Zalo và câu chuyện thu phí người dùng

Ước tính khoảng 70 triệu tài khoản, Zalo tự tin rằng mình cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ ở thị trường nội địa. Số liệu thống kê năm 2021, những con số đã biết nói – người dùng đã phụ thuộc lớn vào ứng dụng này với 620 tỷ tin nhắn và 52 tỷ phú gọi video.

Zalo và câu chuyện thu phí người dùng

Zalo được người dùng sử dụng để gửi ảnh, video các tài liệu hữu ích. Bên cạnh đó, tạo ra các nhóm trao đổi thông tin, duy trì và mở rộng mối quan hệ kinh doanh, làm ăn. Đặc biệt hơn cả, chính là người dùng Việt có thể liên lạc với gia đình, bạn bè một cách dễ dàng và thuận tiện.

Người dùng đã quen thuộc với việc sử dụng miễn phí, tiến hành thu phí là vấn đề nhạy cảm. Vì thế, Zalo tiến hành thông báo để kiểm tra phản ứng của người dùng về thu phí thông qua các gói dịch vụ. Việc này sẽ giúp họ có thể điều chỉnh lại các quy định, thời gian áp dụng để người dùng dần dần chấp nhận việc thu phí không gây ra làn sóng phản đối quá dữ dội.

Tuy nhiên nếu thực hiện không khéo, họ có thể sẽ đối diện với cuộc khủng hoảng. Trong quá khứ, không ít các ứng dụng tương tự như Zalo đã dừng hoạt động trong thời gian thực hiện thu phí của mình.

Bạn có thể tham khảo: Zalo OA doanh nghiệp – Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

6 điều khoản Zalo cập nhật mới từ 01/08

6 điều khoản Zalo cập nhật mới từ 01/08

Nhằm giúp người dùng quản lý quyền riêng tư của mình một cách tốt hơn, từ ngày 01/08/2022,  Zalo sẽ có cập nhật về điều khoản Zalo đáng chú ý:

Người lạ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn

Nhằm bảo vệ an toàn thông tin và nâng cao tính năng bảo mật cho người dùng, Zalo sẽ tắt tính năng cho người lạ xem hoặc bình luận trên nhật ký.

Mỗi tài khoản có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm thông qua số điện thoại

Để bảo vệ an toàn thông tin và sự riêng tư của người dùng, mỗi tài khoản chỉ hiển thị 40 lần khi người lạ tìm kiếm bằng số điện thoại.

Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ mỗi tháng

Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại do người lạ (Người chưa là bạn bè trên Zalo) khởi xướng. Khi vượt quá hạn mức này, bạn vẫn có thể đọc được tin nhắn người lạ gửi tới cho mình, nhưng không thể tiếp tục trả lời.

Danh bạ có tối đa 1000 liên hệ

Từ ngày 01/08/2022, mỗi tài khoản Zalo mặc định sẽ có tối đa 1000 bạn. Khi đã đạt hạn mức 1000 bạn, bạn không thể thêm hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người khác.

Tài khoản thường sẽ không còn sử dụng được username

Tính năng username sẽ mặc định tắt đối với tài khoản Zalo cá nhân thông thường.

Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh

Mỗi tài khoản Zalo có tối đa 5 mẫu tin nhắn nhanh. Khi đạt tới hạn mức này, tài khoản Zalo của bạn sẽ không thể thêm mẫu tin nhắn nhanh nữa. Khi đó nếu muốn thêm mẫu tin nhắn nhanh mới, bạn cần xóa bớt những mẫu tin nhắn nhanh cũ.

Trên đây là những điều khoản Zalo cập nhật mới từ ngày 01/08/2022. Hy vọng bài viết mang lại nhiều lợi ích dành cho bạn, hẹn gặp lại trong bài chia sẻ tiếp theo.