ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ
TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp có cách tổ chức nhân sự theo phòng ban, mỗi phòng ban hầu như đều có riêng một hệ thống máy tính để xử lý công việc của mình và gần như độc lập đối với các phòng ban khác. Việc chuyển thông tin trong nội bộ doanh nghiệp được thực hiện một cách thủ công, năng suất thấp và không có tính kiểm soát.
ERP – “Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp”, do phần mềm máy tính hỗ trợ và thực hiện các quy trình xử lý một cách tự động, giúp cho doanh nghiệp quản lý các hoạt động chủ chốt, như kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý nhân sự và các nghiệp vụ khác của doanh nghiệp.
Khi ứng dụng ERP, năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn. Doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận, đồng thời có khả năng tối ưu hóa trong việc sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp.

THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ
TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

NHU CẦU PHÁT TRIỂN

Doanh nghiệp bắt đầu cảm thấy sự lớn mạnh. Các quy trình bên trong doanh nghiệp dần trở nên phức tạp với nhiều bước và nhiều nhân sự tham gia. Cùng với xu hướng phát triển công nghệ, truyền thông, doanh nghiệp quyết định trang bị Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp.
THUC-TRANG-UNG-DUNG-QUAN-TRI-DOANH-NGHIEP-TONG-THE-2

TÌM KIẾM PHẦN MỀM

Doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp. Có thể chính chủ doanh nghiệp tìm kiếm hoặc giao phó cấp quản lý tầm trung có kiến thức về công nghệ thông tin tìm kiếm Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp theo quy mô phát triển của doanh nghiệp.
THUC-TRANG-UNG-DUNG-QUAN-TRI-DOANH-NGHIEP-TONG-THE-3

NIỀM TIN "GIẢI PHÁP TỔNG THỂ"

NIỀM TIN
"GIẢI PHÁP TỔNG THỂ"

Doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác với nhà cung cấp Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nhgiệp và hầu hết đều tin tưởng vào kinh nghiệm giải pháp của nhà cung cấp. Doanh nghiệp đặt niềm tin vào “Giải pháp tổng thể” với mong muốn giải pháp sẽ giải quyết bài toán phát triển của doanh nghiệp.
THUC-TRANG-UNG-DUNG-QUAN-TRI-DOANH-NGHIEP-TONG-THE-4

NHẬP LIỆU THEO GIẢI PHÁP

Doanh nghiệp phối hợp với nhà cung cấp thực hiện triển khai Hệ thống Quản trị tổng thể theo “Giải pháp tổng thể”. Các phòng ban, nhân viên bắt đầu nhập liệu vào hệ thống theo từng phần hành.
THUC-TRANG-UNG-DUNG-QUAN-TRI-DOANH-NGHIEP-TONG-THE-5

ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Sau quá trình nhập liệu kiểm chứng, mọi người quen thuộc với thao tác quyết định ứng dụng thực tế hệ thống. Tuy nhiên, các nhân viên, phòng ban cũng chỉ nhập liệu vào hệ thống mà không khai thác được triệt để giá trị.
THUC-TRANG-UNG-DUNG-QUAN-TRI-DOANH-NGHIEP-TONG-THE-6

BÁO CÁO "TỔNG THỂ"

Khi lượng dữ liệu nhập vào hệ thống ngày một nhiều, lúc này hệ thống hầu như chỉ phục vụ thao tác nhập liệu. Đối với ban lãnh đạo thì kết quả nhận được là các “Báo cáo chuẩn” chưa phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

THÁCH THỨC TRONG VẤN ĐỀ TRIỂN KHAI
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ
TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

Thách thức trong khiển khai hệ thống ERP không còn là vấn đề mới lạ với các nhà quản lý. Điều mấu chốt là ban lãnh đạo công ty phải nhận ra triển khai dự án ERP không chỉ đơn thuần nghiêng về kỹ thuật. Còn có rất nhiều việc liên quan đến kế hoạch và truyền thông cần được thực hiện một cách đúng đắn trên toàn công ty.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-1

TRIỂN KHAI
KHÔNG THEO TRÌNH TỰ

Trình tự triển khai một hệ thống đã được nhà sản xuất và các chuyên gia thống nhất. Nếu muốn thay đổi, phải có sự tham vấn từ phía nhà cung cấp. Việc triển khai dự án ERP theo trình tự các giai đoạn là vô cùng quan trọng. Những nỗ lực thực hiện mọi thứ ngay lập tức và cùng lúc sẽ dẫn đến sự bối rối cho nhân viên và hỗn loạn trong hoạt động kinh doanh.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-2

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO
CHƯA ĐƯỢC QUAN TÂM ĐÚNG MỨC

Người dùng hệ thống ERP đóng vai trò quyết định trong sự thành công của dự án ERP, vì vậy việc kế hoạch đào tạo và huấn luyện nhân viên sử dụng phần mềm ERP trong và sau khi triển khai dự án là tối quan trọng. Những khóa đào tạo thích hợp sẽ khiến nhân viên cảm thấy thoải mái với ứng dụng mới của hệ thống ERP. Nó sẽ ngăn chặn những rủi ro phản kháng, cắt được những nguồn lực dư thừa và hệ thống sẽ phát huy toàn bộ hiệu quả với các chức năng của mình.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-3

CHƯA HIỂU ĐÚNG
NHU CẦU DOANH NGHIỆP

Việc thiếu các phân tích đúng về nhu cầu trong chính doanh nghiệp sẽ dẫn đến việc hệ thống ERP không cung cấp được các chức năng cần thiết. Điều này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động trong thời gian dài, làm giảm năng suất và lợi nhuận. Đây là yếu tố tiên quyết trước khi chọn hệ thống nào, vì vậy công ty nên cân nhắc tư vấn các chuyên gia ERP.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-4

THIẾU SỰ GIÁM SÁT
CỦA BAN LÃNH ĐẠO

Thiếu sự quan tâm hỗ trợ từ quản lý cấp cao sẽ dẫn đến sự thất vọng và chán nản tại nơi làm việc. Ngoài ra, nó sẽ gây ra sự chậm trễ trong hoạt động và dẫn đến những quyết định không hiệu quả. Vì vậy, đảm bảo rằng các quản lý cao cấp sẽ luôn hỗ trợ việc chuyển đổi hệ thống là một cách để quản lý sự thay đổi trong doanh nghiệp. Thành công của Nestle với hệ thống ERP của họ là một minh chứng cho vấn đề hết sức cần thiết này.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-5

CÁC PHÂN HỆ TRONG ERP
CHƯA TƯƠNG THÍCH NHU CẦU

Sự tương thích và tích hợp giữa các phân hệ trong phần mềm ERP với nhau cũng là một thách thức. Khi công ty tập hợp các nhà cung cấp giải pháp ERP khác nhau để thực hiện các phân hệ ERP khác nhau, dựa trên năng lực của mình thì cũng cần phải lưu ý rằng các nhà cung cấp khác nhau này có thể khiến hệ thống ERP của công ty chẳng khác gì một bức tranh chắp vá nếu sản phẩm dịch vụ mà họ đem đến không tương thích với nhau. Chọn một nhà cung cấp cho toàn bộ hệ thống hay nhiều nhà cung cấp và xử lý các vấn đề tương thích cũng là một thách thức không nhỏ với ban lãnh đạo.
Thách-thức-triển-khai-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-6

THIẾU SỰ ĐẦU TƯ
VÀO CƠ SỞ VẬT CHẤT

Điều này là vô cùng cần thiết. Các phân hệ ứng dụng ERP sẽ đòi hỏi tốc độ xử lý tốt và lưu trữ đầy đủ. Không phân bổ ngân sách phù hợp cho cơ sở hạ tầng sẽ dẫn tới làm giảm tốc độ ứng dụng và vấn đề phần mềm khác. Phần cứng và phần mềm bảo mật cũng quan trọng không kém. Các nhà cung cấp ERP đồng thời cũng sẽ tư vấn các phần đi kèm với hệ thống để đảm bảo phát huy tối đa chức năng.

3 LÝ DO TRIỂN KHAI THẤT BẠI
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

3 LÝ DO TRIỂN KHAI
THẤT BẠI
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ
TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

LY-DO-TRIEN-KHAI-THAT-BAI-HE-THONG-QUAN-TRI-TONG-THE-DOANH-NGHIEP-1

ĐẶT HẾT NIỀM TIN VÀO
"GIẢI PHÁP TỔNG THỂ"

 

 

Đầu tiên cần nhắc đến thực trạng hiện nay đa số doanh nghiệp đều sẽ mắc phải khi quyết định trang bị Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp mà không xem xét kỹ đến quy trình thực tế, giải pháp phù hợp. Các doanh nghiệp thường tìm đến các thương hiệu cung cấp Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp với châm ngôn “Giải pháp tổng thể”. Điều này cực kỳ nguy hiểm, hãy thử suy nghĩ với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau thì chắc chắn quy trình Marketing – Sales – Customer Service cũng khác nhau. Vậy cái gọi là “Giải pháp tổng thể” có thật sự phù hợp với tất cả doanh nghiệp không ? Giải pháp các nhà cung cấp hệ thống đưa ra thường dựa trên mẫu số chung và như vậy vô hình chung khi doanh nghiệp đồng ý với “Giải pháp tổng thể” cũng giống như mua một chiếc áo có thể “quá rộng” hoặc “quá hẹp” hay “vừa vừa” với bản thân. Thật sự điều này không mang lại sự đột phá mà giống như doanh nghiệp phải “sống chung” với “giải pháp tổng thể”.

 

CHỈ CÓ BAN LÃNH ĐẠO HIỂU MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG

CHỈ CÓ BAN LÃNH ĐẠO HIỂU
MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG

Lý do thứ hai dẫn đến thất bại của dự án Hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng đó là thông tin truyền đạt không được xuyên suốt từ ban lãnh đạo – quản lý tầm trung – nhân viên thực thi. Mục đích đầu tiên của ban lãnh đạo là cần một hệ thống có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp và quyết tâm thực hiện bằng nguồn lực tài chính và nhân sự của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nhà quản lý tầm trung và nhân viên thì lại nhìn ở góc độ đây chỉ là công việc mà sếp giao. Định hướng và tầm nhìn chiến lược ban đầu không được truyền tải đến nhân viên thực thi như vậy doanh nghiệp chỉ dừng lại ở mức độ mang về 1 công cụ “vô hồn”.
LY-DO-TRIEN-KHAI-THAT-BAI-HE-THONG-QUAN-TRI-TONG-THE-DOANH-NGHIEP-3

THIẾU SỰ PHỐI HỢP
GIỮA CÁC PHÒNG BAN

 

Thiếu sự phối hợp giữa các phòng ban chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc triển khai các hệ thống chứ không riêng gì Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp. Thật vậy, khi doanh nghiệp phát triển đến mức độ cần triển khai hệ thống nghĩa là đã hình thành các phòng ban chức năng khác nhau. Mục đích của hệ thống là kết nối các phòng ban giúp luồng thông tin trôi chảy tạo ra hiệu quả đột phá trong kinh doanh. Thực tế cho thấy không phải 100% các phòng ban đều hưởng ứng việc trang bị một hệ thống. Điều này là hệ quả tất yếu từ lý do “Thiếu sự truyền tải thông tin xuyên suốt từ ban lãnh đạo”. Lấy ví dụ khi triển khai Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp nếu không có sự kết nối chặt chẽ giữa bộ phận Marketing và bộ phận Sales thì chắc chắn dự án không thể thành công. Đơn giản là vì nguyên liệu đầu vào là tệp đối tượng lúc này sẽ chỉ phù hợp với Marketing nhưng đối với bộ phận Sales thì tệp này không thể chuyển hóa thành cơ hội bán hàng.

 

5 VẤN ĐỀ KHÁCH HÀNG CẦN XEM XÉT VỀ
GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp có sẵn sàng ứng dụng Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ?

Doanh nghiệp cần xem xét lại tổng thể quy trình cần làm rõ từ dữ liệu đầu vào đến dữ liệu đầu ra. Khi ứng dụng hệ thống có bao nhiêu quy trình ? Mỗi quy trình có bao nhiêu phòng ban tham gia ? Đầu vào và đầu ra của từng quy trình như thế nào ? Trong mỗi quy trình có bao nhiêu nghiệp vụ phát sinh, mỗi nghiệp vụ thực thi và kiểm tra như thế nào ? Thật sự doanh nghiệp cần thực hiện tài liệu khảo sát, tài liệu giải pháp cụ thể và rõ ràng đến từng chi tiết toàn bộ nghiệp vụ vận hành trước khi nghĩ tới việc lựa chọn Hệ thống Quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Giải pháp ứng dụng Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể hiện tại có thật sự phù hợp ?

Doanh nghiệp cần xem xét lại giải pháp ứng dụng Quản trị tổng thể. Đầu tiên hãy hỏi những người dùng trực tiếp xem họ thao tác có dễ dàng không ? Những dữ liệu đầu vào đầu ra có thật sự phục vụ hiệu quả công việc của họ không ? Điều cần thiết là doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức giải pháp đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Ví dụ: Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thấy các giải pháp của SAP quá phức tạp. Hoặc nếu ứng dụng 1 giải pháp ít tốn kém hơn thì lại không mang lại hiệu quả thực sự.

Doanh nghiệp có đang nhầm lẫn giữa Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể và phần mềm kế toán ?

Cần xem xét mục tiêu của doanh nghiệp khi ứng dụng ERP - Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể. Thông thường doanh nghiệp thường nhầm lẫn giữa phần mềm kế toán và Hệ thống ERP. Điều này là do quá trình phát triển của ERP trong nước đa số đều bắt đầu bằng Phân hệ kế toán làm lõi sau đó phát triển các phân hệ khác tạo thành hệ sinh thái xung quanh. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và rõ ràng về ERP trước khi quyết định tìm đến nhà cung cấp. Đa số các doanh nghiệp vẫn đang hiểu lầm một phần mềm xử lý nghiệp vụ kế toán với một hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Nhà cung cấp Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể có hỗ trợ tận tình doanh nghiệp ?

Doanh nghiệp có thể đang trang bị ERP - Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể tốt nhất với hàng loạt tính năng và khả năng phân tích mạnh mẽ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần xem xét thực tế rằng nếu không được đào tạo bài bản để sử dụng tính năng hoặc không được hỗ trợ đầy đủ giải pháp khi có vấn đề phát sinh thì mọi thứ doanh nghiệp đang có chỉ là công cụ giống như chiếc áo đính nhiều hạt nhưng quá rộng để mặc. Giải pháp tốt nhất khi ứng dụng ERP là nhân viên có tài liệu đào tạo cụ thể, có thể nhận được hỗ trợ ngay khi cần qua Chat, Phone, Email.

Doanh nghiệp có được tư vấn trước khi ứng dụng Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ?

Sau khi đã nắm rõ quy trình vận hành từ Kế toán, mua hàng, bán hàng, tồn kho, giá thành, nhân sự thì doanh nghiệp hãy chắc chắn rằng mình đã có một nhà tư vấn về giải pháp trước khi lựa chọn nhà cung cấp ERP - Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm ERP trên thị trường mang dạng đóng gói với "Giải pháp tổng thể". Điều này có nghĩa là thay vì tìm ra "Giải pháp thật sự phù hợp" thì doanh nghiệp sẽ phải thay đổi khá nhiều về quy trình và cách thức làm việc làm sao cho phù hợp với gói "Giải pháp tổng thể". Một nhà tư vấn kinh nghiệm sẽ là cầu nối trung gian vững chắc giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp phần mềm. Đảm bảo rằng ERP được ứng dụng hiệu quả tại doanh nghiệp.

CÔNG TY GIẢI PHÁP 3T CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

ERP - Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp là phương tiện hiện đại, sử dụng công nghệ thông tin để quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực, tài chính, phương tiện và tư liệu sản xuất...).
Nhưng do nhiều nguyên nhân, một số doanh nghiệp vẫn chưa phát huy được tác dụng vốn có của hệ thống này, thậm chí còn gặp rất nhiều khó khăn.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-1

KHẢO SÁT QUY TRÌNH THỰC TẾ

Trước khi ứng dụng bất cứ ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp nào cũng cần xác định rõ quy trình thực tế đang vận hành. Đối với ERP doanh nghiệp cần xác định rõ phần dữ liệu thô của quy trình Kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Tồn kho, Giá thành hay xa hơn là Quản trị sản xuất, Nhân sự tiền lương. Các bước vận hành trong từng quy trình. Phòng ban nào tham gia ? Nhân sự nào tham gia ? Nếu doanh nghiệp chưa nắm rõ các vấn đề thì chúng tôi sẽ thực hiện khảo sát và vạch rõ toàn bộ quy trình.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-2

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐI ƯU PHÙ HỢP

ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp nếu không có giải pháp phù hợp thì dù có nhiều tính năng vẫn trở thành công cụ “vô hồn”. Nếu cố gắng áp dụng ERP với “Giải pháp tổng thể” nhưng không phù hợp thì kết quả đạt được thật sự chỉ là con số 0. Nhân viên các phòng ban tham gia chỉ đóng vai trò nhập liệu, ERP không thật sự vận hành tạo ra nội lực đột phá. Giải pháp Công ty Giải pháp 3T mang lại doanh nghiệp đến từ Khảo sát quy trình thực tiễn. Khi có giải pháp phù hợp, ERP sẽ “có hồn” và tạo ra hiệu quả đích thực. Từ cấp quản lý đến cấp nhân viên đều sẽ tin dùng ERP.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-3

CHỌN PHẦN MỀM PHÙ HỢP

Trên thị trường có vô số nhà cung cấp ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn ERP cần cân nhắc kỹ lưỡng vì nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng đến chi phí, thời gian, nhân sự, nội lực toàn công ty. Công ty giải pháp 3T đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp ERP, đảm bảo rằng nhà cung cấp hiểu được quy trình thực tiễn, hiểu được giải pháp xử lý, cải tiến ERP phù hợp và vận hành hiệu quả.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-4

KIỂM SOÁT QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI

Đã có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp không thể triển khai thành công ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp. Bởi vì doanh nghiệp thật sự thiếu cầu nối giữa tư duy của nhà lãnh đạo mong muốn công ty thay da đổi thịt đột phá với tư duy của cấp quản lý, nhân viên. ERP được mua về và áp dụng một cách máy móc rập khuôn trở thành “cái xác không hồn”. Nhà lãnh đạo không thể theo sát dự án giao phó nhà cung cấp ERP và các cấp quản lý. Từ cấp quản lý lại trả về nhân viên, như thế nhân viên cũng chẳng hiểu tại sao phải ứng dụng ERP. Công ty Giải pháp 3T sẽ đóng vai trò người quản lý dự án đảm bảo rằng mọi người cùng hiểu rõ mục đích của ERP. Đảm bảo rằng ERP triển khai đúng tiến độ và phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tạo hiệu quả đột phá.

CÔNG TY GIẢI PHÁP 3T CUNG CẤP GIẢI PHÁP
ỨNG DỤNG HỆ THỐNG ERP
DOANH NGHIỆP

ERP - Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp là phương tiện hiện đại, sử dụng công nghệ thông tin để quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực, tài chính, phương tiện và tư liệu sản xuất...).
Nhưng do nhiều nguyên nhân, một số doanh nghiệp vẫn chưa phát huy được tác dụng vốn có của hệ thống này, thậm chí còn gặp rất nhiều khó khăn.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-1

KHẢO SÁT QUY TRÌNH
THỰC TẾ

Trước khi ứng dụng bất cứ ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp nào cũng cần xác định rõ quy trình thực tế đang vận hành. Đối với ERP doanh nghiệp cần xác định rõ phần dữ liệu thô của quy trình Kế toán, Mua hàng, Bán hàng, Tồn kho, Giá thành hay xa hơn là Quản trị sản xuất, Nhân sự tiền lương. Các bước vận hành trong từng quy trình. Phòng ban nào tham gia ? Nhân sự nào tham gia ? Nếu doanh nghiệp chưa nắm rõ các vấn đề thì chúng tôi sẽ thực hiện khảo sát và vạch rõ toàn bộ quy trình.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-2

TƯ VẤN GIẢI PHÁP
TỐI ƯU PHÙ HỢP

ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp nếu không có giải pháp phù hợp thì dù có nhiều tính năng vẫn trở thành công cụ “vô hồn”. Nếu cố gắng áp dụng ERP với “Giải pháp tổng thể” nhưng không phù hợp thì kết quả đạt được thật sự chỉ là con số 0. Nhân viên các phòng ban tham gia chỉ đóng vai trò nhập liệu, ERP không thật sự vận hành tạo ra nội lực đột phá. Giải pháp Công ty Giải pháp 3T mang lại doanh nghiệp đến từ Khảo sát quy trình thực tiễn. Khi có giải pháp phù hợp, ERP sẽ “có hồn” và tạo ra hiệu quả đích thực. Từ cấp quản lý đến cấp nhân viên đều sẽ tin dùng ERP.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-3

CHỌN PHẦN MỀM
PHÙ HỢP

Trên thị trường có vô số nhà cung cấp ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp khi quyết định lựa chọn ERP cần cân nhắc kỹ lưỡng vì nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng đến chi phí, thời gian, nhân sự, nội lực toàn công ty. Công ty giải pháp 3T đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp ERP, đảm bảo rằng nhà cung cấp hiểu được quy trình thực tiễn, hiểu được giải pháp xử lý, cải tiến ERP phù hợp và vận hành hiệu quả.
Giải-pháp-hệ-thống-quản-trị-tổng-thể-doanh-nghiệp-4

KIỂM SOÁT QUÁ TRÌNH
TRIỂN KHAI

Đã có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp không thể triển khai thành công ERP – Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp. Bởi vì doanh nghiệp thật sự thiếu cầu nối giữa tư duy của nhà lãnh đạo mong muốn công ty thay da đổi thịt đột phá với tư duy của cấp quản lý, nhân viên. ERP được mua về và áp dụng một cách máy móc rập khuôn trở thành “cái xác không hồn”. Nhà lãnh đạo không thể theo sát dự án giao phó nhà cung cấp ERP và các cấp quản lý. Từ cấp quản lý lại trả về nhân viên, như thế nhân viên cũng chẳng hiểu tại sao phải ứng dụng ERP. Công ty Giải pháp 3T sẽ đóng vai trò người quản lý dự án đảm bảo rằng mọi người cùng hiểu rõ mục đích của ERP. Đảm bảo rằng ERP triển khai đúng tiến độ và phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tạo hiệu quả đột phá.

HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

3T-LOGO-PARTNER-7

DIGINET ERP

Sức mạnh quản trị

DigiNet-ERP là nền tảng lâu đời tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu công ty đã phát triển nền tảng ERP từ hệ thống lõi quản trị sản xuất. Sau 26 năm, nền tảng ERP được tích hợp từ nhiều giải pháp của các công ty với nhiều ngành nghề khác nhau.

FAST SOFTWARE ERP

Giải pháp ERP trên nền tảng Web

Là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phần mềm kế toán. Phần mềm kế toán & ERP Fast trở thành sản phẩm quen thuộc với phòng kế toán tại các doanh nghiệp. Đặc biệt sản phẩm Fast Business Online là sản phẩm ERP đầu tiên tại Việt Nam trên nền tảng Web.

3T-LOGO-PARTNER-9

ODOO ERP & CRM

Hệ thống ERP & CRM 2 trong 1

Giải pháp Odoo ERP & CRM có tính chất như là một cuộc cách mạng trong thị trường các giải pháp ERP & CRM. Odoo phù hợp với tất cả doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, đặc thù và tính chất. Mang đầy đủ những tính năng cần và đủ để vận hành, quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

GÓI TƯ VẤN GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG
HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TỔNG THỂ DOANH NGHIỆP

KIẾN THỨC GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP

KIẾN THỨC GIẢI PHÁP
CHUYỂN ĐỔI SỐ
DOANH NGHIỆP

Công ty Giải pháp 3T sẵn sàng chia sẻ tới quý doanh nghiệp các kiến thức liên quan đến vấn đề chuyển đổi số. Doanh nghiệp chuyển đổi số từ quy trình làm việc, quy trình Marketing, quy trình Sales, quy trình chăm sóc khách hàng cho đến các quy trình theo phân hệ chức năng trong quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP như Kế toán, mua hàng, bán hàng, tồn kho, giá thành, quản trị sản xuất, quản trị nhân sự tiền lương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ