Trong quá trình đăng ký tên miền Google Workspace có rất nhiều trường hợp không thực hiện được? Vậy đâu là những các nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay với 3T ngay nào!

Không thể đăng ký tên miền Google Workspace

Các loại thông báo lỗi thường gặp

Khi không thể đăng ký tên miền Google Workspace, bạn có thể gặp một trong các lỗi phổ biến sau đây:

  • Tên miền đã được sử dụng.
  • Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu.
  • Tên miền chưa tồn tại.
  • Tên miền không được Google hỗ trợ.
  • Google Workspace không hỗ trợ các miền ở Việt Nam.

Cách khắc phục vấn đề không thể đăng ký tên miền

Tên miền đã được sử dụng

Nếu bạn nhận được thông báo tên miền đã được sử dụng khiến không thể đăng ký tên miền Google Workspace, nguyên nhân có thể là do:
Gần đây, bạn đã xóa miền này khỏi một tài khoản Google được quản lý khác. Có thể mất 24 giờ, thậm chí lên tới 7 ngày nếu bạn mua lại tài khoản của mình từ người bán trước khi bạn có thể sử dụng miền với tài khoản mới.

Bạn hoặc người nào đó trong tổ chức của bạn đã tạo tài khoản Google được quản lý với miền của bạn. Hãy thử đặt lại mật khẩu quản trị viên và chúng tôi sẽ gửi một email đến email phụ mà bạn đã cung cấp khi đăng ký, cho bạn biết cách truy cập tài khoản.

Bạn đang sử dụng miền bằng một tài khoản Google được quản lý khác mà bạn sở hữu. Trong trường hợp này, hãy xóa miền khỏi tài khoản đó.

Bạn có thể tham khảo: Google Ngừng Cung Cấp G Suite Legacy Miễn Phí

Cách khắc phục vấn đề không thể đăng ký tên miền

Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu

Nếu bạn nhận được thông báo Tên miền đã được đăng ký và đang trong quá trình xác minh quyền sở hữu khi cố gắng đăng ký tên miền Google Workspace, lý do có thể là vì:

Bạn hoặc ai đó trong tổ chức của bạn đã tạo tài khoản Google được quản lý với miền của bạn và đang trong quá trình xác minh miền. Hãy thử đặt lại mật khẩu quản trị viên. Google sẽ gửi một email đến email phụ mà bạn đã cung cấp khi đăng ký để cho bạn biết cách truy cập tài khoản.

Bạn đang sử dụng miền với một tài khoản Google được quản lý khác mà bạn sở hữu. Khi đó, hãy xóa miền khỏi tài khoản đó.

Tên miền chưa tồn tại

Bạn nhận được thông báo lỗi không thể đăng ký tên miền này vì miền chưa được đăng ký với công ty lưu trữ miền. Khi đó, bạn có thể mua miền khi đăng ký dịch vụ của Google.

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với một công ty lưu trữ tên miền. Hãy kiểm tra chính tả tên miền Google Workspace của bạn đã nhập xem có khớp hay không. Quá trình này có thể mất tới 72 giờ để cập nhật các thư mục Whois với quyền sở hữu miền mới của bạn.

Xem thêm: Google Workspace – Mô Hình Làm Việc Hiệu Quả Trong Tương Lai

Tên miền không được Google hỗ trợ

Khi gặp phải lỗi này tức là tên miền mà bạn đang cố gắng đăng ký không được các chính sách của Google hỗ trợ. Khi đó, bạn cần đăng ký với một tên miền khác.

Google Workspace không hỗ trợ các tên miền ở Việt Nam

Bạn không thể đăng ký tên miền mà không được Google hỗ trợ tại Việt Nam. Vì thế, bạn cần kiểm tra thông tin các miền được hỗ trợ tại quốc gia đăng ký trước khi đăng ký.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục các lỗi đăng ký tên miền Google Workspace. Hy vọng bài viết mang lại nhiều lợi ích dành cho bạn, hẹn gặp lại trong bài chia sẻ tiếp theo.